คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

            เนื้อสันคอหมู              200 กรัม

            น้ำผึ้ง                          1 ช้อนโต๊ะ
            ซอสปรุงรส                 1 ช้อนโต๊ะ
            ซอสหอยนางรม         1/2 ช้อนโต๊ะ
            พริกไทยขาว              1/4 ช้อนชา
            น้ำปลา                       1 ช้อนโต๊ะ
            น้ำมะขามเปียก          1 ช้อนโต๊ะ
            น้ำตาลปี๊บ                  1 ช้อนชา
            พริกป่น                       1 ช้อนโต๊ะ
            ข้าวคั่วป่นละเอียด      1 ช้อนโต๊ะ
            หอมแดงซอย             1 ช้อนโต๊ะ
            ต้มหอมซอย               1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           1 ผสมน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน คนผสมจนน้ำตาลปี๊บละลายหมดใส่พริกป่น ข้าวคั่ว และหอมแดงคนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เตรียมไว้
           2 ผสมน้ำผึ้งกับซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และพริกไทยขาว คนผสมจนเข้ากัน
           3 ใช้ส้อมจิ้มสันคอหมูให้ทั่ว นำไปหมักกับส่วนผสมด้านบน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
           4 ตั้งกระทะจนร้อน นำคอหมูลงจี่ให้สุกทั้งสองด้าน จากนั้นหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลาบวัวดิบ

ลาบหมู