ต้มแซ่บกระดูกอ่อน


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ต้มแซบกระดูกอ่อน


ต้มแซ่บกรดูกอ่อน


วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

           น้ำ                                            500 มิลลิลิตร
           ข่าแก่หั่นแว่น                               5 ชิ้น
           ตะไคร้หั่นเฉียง                            1 ต้น
           ใบมะกรูด ฉีกก้านกลาง               3 ใบ
           กระดูกอ่อนหมูหั่นเป็นชิ้น ๆ       200 กรัม
           เห็ดฟางผ่าครึ่ง                         100 กรัม
           มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง              50 กรัม
           หอมแดงซอยบาง                        1 หัว
           น้ำปลา                                       3 ช้อนโต๊ะ
           น้ำมะขามเปียก                         2 ช้อนโต๊ะ
           น้ำตาลทราย                              2 ช้อนชา
           น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
           พริกป่น                                ปริมาณตามความชอบ
           ใบโหระพา                                  10 ใบ

           ผักชีฝรั่งซอย                           1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

          1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดลงต้มจนเดือดอีกครั้ง
           2. ใส่กระดูกอ่อนหมูลงต้มจนสุก ใส่เห็ดฟาง มะเขือเทศ และหอมแดงซอยลงต้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลทราย คนผสมจนเข้ากันดี ยกลงจากเตา ตักใส่ชาม เติมน้ำมะนาว พริกป่น และผักชีฝรั่ง ชิมรสตามชอบ โรยด้วยใบโหระพา พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลาบวัวดิบ

คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว

ลาบหมู