แกงเห็ด(น้ำย่านาง)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง





แกงเห็ด(น้ำย่านาง)

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง


  1. เห็ด                                       ตามปริมาณที่ชอบ
  2. น้ำย่านาง                          3 ถ้วยตวง
  3. ฟักทองหั่นชิ้น                            300 กรัม
  4. โคนตะไคร้หั่น                            1 ต้น
  5. พริกแห้ง                          ตามปริมาณที่ชอบ
  6. หอมแดง                                    3 หัว
  7. เกลือ                                        1/2 ช้อนชา
  8. น้ำปลา                                   2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำปลาร้านัวๆ                          2 ช้อนโต๊ะ
  10. ต้นหอมหั่น
  11. ใบแมงลักเด็ด
  12. ชะอมเด็ด
  13. พริกสด 

วิธีทำ

1. โขลกพริกให้ละเอียด บุบหอมแดง บุบตะไคร้
2. ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่ากับน้ำใบย่านาง แล้วใส่พริก ตะไคร้ และหอมแดงลงไปต้มด้วยกันรอจนเดือด
3. ใส่เห็ดนางฟ้า และเห็ดเข็มทองลงไป ต้มจนเห็ดสุกนิ่ม
4. ปรุงรสด้วยเกลือ แลน้ำปลาร้า
5. ใส่ใบชะอม ใบแมงลักลงไปต้มจนผักสลด ปิดไฟ พร้อมรับประทาน


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลาบวัวดิบ

คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว

ลาบหมู