ลาบหมู

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง





ลาบหมู

วัตถุดิบ/เครื่องปรุงสำหรับลาบหมู

         เนื้อหมูสับ                        200 กรัม

         หอมแดงซอย                   1 หัว
         ต้นหอมซอย                    2 ช้อนโต๊ะ
         ใบสะระแหน่                  สำหรับโรยหน้า
         น้ำปลา
         น้ำตาลทราย
         น้ำมะนาว
          พริกป่น                         ปริมาณตามชอบ
          ข้าวคั่ว                            1 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำลาบหมู

         1.  ใส่น้ำลงในหม้อเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด ใส่เนื้อหมูสับลงไปรวนจนสุก ยกลงจากเตา

         2.  ใส่หอมแดง ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่ลงในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว จากนั้นเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลาบวัวดิบ

คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว