ลาบหมู
ลาบหมู
วัตถุดิบ/เครื่องปรุงสำหรับลาบหมู
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
หอมแดงซอย 1 หัว
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว
พริกป่น ปริมาณตามชอบ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำลาบหมู
1. ใส่น้ำลงในหม้อเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด ใส่เนื้อหมูสับลงไปรวนจนสุก ยกลงจากเตา
2. ใส่หอมแดง ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่ลงในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว จากนั้นเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น